พรีเมียร์ลีก 2018/2019 ลิเวอร์พูล VS เชลซี

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ซุปเปอร์ ซันเดย์ เป็นเกมบิ๊กแมทช์ ระหว่าง หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมอันดับ 1 ของลีก เปิดสนาม แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ทีมอันดับ 3 สถานการณ์ของทั้งสองทีม ตอนนี้หงส์แดง จะต้องเอาชนะให้ได้ทุกนัดที่เหลือ และลุ้นให้แมนฯซิตี้พลาดสักนัด เพื่อโอกาสในการเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรก แม้จะมีโปรแกรมแข่งกลางสัปดาห์กับปอร์โต้อยู่ก็ตาม ส่วนเชลซี ก็ต้องแข่งกล่างสัปดาห์เช่นกัน และยังต้องเน้นในลีกเพื่อโอกาสในการแย่งชิงโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เช่นกัน สถิติและความพร้อมของทั้งสองทีมจะเป็นอย่างไรเรามาติดตามกันได้เลย

วิเคราะห์บอล ลิเวอร์พูล VS เชลซี

สนาม:แอนฟิลด์
เวลาเตะ:22.30 น.

ผลงานที่เคยพบกัน

30/09/2018 เชลซี  1-1  ลิเวอร์พูล
27/09/2018 ลิเวอร์พูล  1-2  แพ้ เชลซี
06/05/2018 เชลซี  1-0  ลิเวอร์พูล
26/11/2017 ลิเวอร์พูล  1-1  เชลซี
01/02/2017 ลิเวอร์พูล  1-1  เชลซี
17/09/2016 เชลซี  1-2  ลิเวอร์พูล
28/07/2016 เชลซี  1-0  ลิเวอร์พูล
12/05/2016 ลิเวอร์พูล  1-1  เชลซี
31/10/2015 เชลซี  1-3  ลิเวอร์พูล
10/05/2015 เชลซี  1-1  ลิเวอร์พูล

ผลงาน5นัดล่าสุดของทั้งสองทีม

ลิเวอร์พูล

10/04/2019 ชนะ ปอร์โต้ 2-0 (เหย้า) ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
06/04/2019 ชนะ เซาท์แฮมป์ตัน 3-1 (เยือน) พรีเมียร์ลีก
31/03/2019 ชนะ สเปอร์ส 2-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
17/03/2019 ชนะ ฟูแล่ม 2-1 (เยือน) พรีเมียร์ลีก
14/03/2019 ชนะ บาเยิร์น 3-1 (เยือน) ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

เชลซี

12/04/2019 ชนะ สลาเวีย ปราก 1-0 (เยือน) ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก
09/04/2019 ชนะ เวสต์แฮม 2-0 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
04/04/2019 ชนะ ไบรท์ตันฯ 3-0 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
31/03/2019 ชนะ คาร์ดิฟฟ์ 2-1 (เยือน) พรีเมียร์ลีก
18/03/2019 แพ้ เอฟเวอร์ตัน 0-2 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

ความพร้อมของทั้งสองทีม

ลิเวอร์พูล

วิเคราะห์บอล

เจอร์เก้น คล็อปป พาทีมชนะติดต่อกัน 6 นัดรวมทุกถ้วย ทีมตอนนี้กำลังมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม เกมนี้เ็นเกมสำคัญอีกเกมหนึ่งของซีซั่นเลยทีเดียว เพราะต้องชนะ เพื่อรักษาโอกาสในการลุ้นแชมป์ต่อไป ด้านความพร้อมของเกมนี้ ทีมจะได้ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กลับมาจากการติดโทษแบนในบอลยุโรป และยังได้ โจ โกเมซ ที่หายเจ็บกลับมานั่งสำรองได้แล้ว คาดว่าลิเวอร์พูลจะมาในแผน 4-3-3 มือหนึ่งเลือกใช้ อาลีสซง เบ็คเกอร์ เฝ้าเสา แบ็คขวาเป็น เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ คู่เซ็นเตอร์ฮาลฟ์ยังคงเลือกใช้ โฌแอล มาติปจับคู่กับ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ตามเดิม แบ็คซ้ายเป็น แอนดี้ โรเบิร์ตสัน กลาง3คน วันนี้เป็น จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟาบินโญ่, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม แนวรุกยังคงใช้3ประสาน โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, ซาดิโอ มาเน่ เช่นเดิม

เชลซี

วิเคราะห์บอล

เมาริซิโอ ซารร์รี่ พาเชลซี บุกไปชนะ สลาเวีย ปราก 1-0 ใน ศึก ยูโรป้า ลีก ส่วนสถาณการณ์ในลีก ถือว่ายังอยู่ในสถานะได้เปรียบในการลุ้นโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ความพร้อมของวันนี้ ไม่มีตัวบาดเจ็บหรือติดโทษแบนแม้แต่คนเดียว คาดว่าเชลซีจะมาในแทคติก 4-3-3 เช่นกัน เลือก เกปา อาร์รีซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ยืนเฝ้าเสา แบ็คขวาเลือกใช้ เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า ส่วนคู่เซ็นเตอร์ เป็นโอกาสของ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ จับคู่กับ ดาวิด ลุยซ์ แบ็คซ้าย มาร์กอส อลอนโซ่ กองกลาง3คน ได้แก่ เอ็นโกโล่ ก็องเต้, จอร์จินโญ่, รูเบน ลอฟตัส ชีค แนวรุก 3 ประสานวันนี้เลือกใช้ คัลลั่ม ฮัดสัน โอดอยกองหน้าดาวรุ่ง ลงประสานงานกับ กอนซาโล่ อีกวาอิน และ เอแด็น อาซาร์ 

กู๋อ้นวิเคราะห์บอล

การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก และการลุ้นโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กำลังมาถึงโค้งสุดท้าย อีกทั้ง ลิเวอร์พูล และ เชลซี ต่างก็เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และยูโรป้ ลีก ทั้งคู่ ด้านความพร้อมก็ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บและติดโทษแบนทั้งคู่ เกมนี้ด้านรูปเกมคงเป็นหงส์แดง ลิวเอร์พูล ที่ครองเกมบุกเข้าใส่ โดยมีเชลซีคอยสวนกลับ ซึ่งดูจากฟอร์มน่าจะเป็นลิเวอรืพูลที่ทำได้ดีกว่า แต่ก็ต้องระวังทีเด็ดจาก เอแด็น อาซาร์ ซึ่งนับเป็นตัวแสบสำหรับลิเวอร์พูลเลยทีเดียว ถ้าลิเวอร์พูลต้องการชนะเกมนี้ ต้องประกบ อาซาร์ ให้อยู่หมัด ซึ่งดูแล้วคนที่ต้องประกบ คือ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ซึ่งฟอร์มการเล่นยังไม่ค่อยจะแน่นอนเท่าไหร่ แต่เมื่อมองดูภาพรวมแล้วยังถือว่าลิเวอร์พูลยังคงอาศัยความได้เปรียบจากเสียงเชียร์และฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมเอาชนะไปได้ในที่สุด

ฟันธง หงส์แดงทะยานฟ้า เฉือน2-1


ติดตามรับชม ไฮไลท์บอล ข่าวฟุตบอล วิเคราะห์บอล ใส่ใจทุกการรับชม ติดตามไฮไลท์ฟุตบอลและข่าวสารฟุตบอลของพวกเราเพิ่มเติม BALL24TH.COM

วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แมนฯซิตี้ VS สเปอร์ส