บุนเดสลีก้า 2018/2019 ไลป์ซิก VS บาเยิร์น

บุนเดสลีก้า นัดที่ 33 เป็นเกมระหว่าง แอร์เบ ไลป์ซิก เปิดสนาม เร้ดบูลล์ อารีน่า ต้อนรับการมาเยือนของ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เจ้าบ้าน ไลป์ซิก ปีนี้กลับมาฟอร์มยอดเยี่ยมอีกครั้ง รั้งอันดับ 3 ในตารางบุนเดสลีก้า ตอนนี้การันตี ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เรียบร้อยแล้ว ส่วนทีมเยือน บาเยิร์น มิวนิค มีแต้มห่างจากอันดับ 2 ดอร์ทมุนด์ อยู่ 4 คะแนน หากเกมนี้บุกไปชนะ ไลป์ซิกได้ ก็จะคว้าแชมป์บุนเดสลีก้า ทันที สถิติและความพร้อมของทั้งสองทีมจะเป็นอย่างไรเรามาติดตามกันได้เลย

วิเคราะห์บอล ไลป์ซิก VS บาเยิร์น

สนาม เร้ดบูลล์ อารีน่า 

เวลา 20.30 น.

ผลงานที่เคยพบกัน

20/12/2018 บาเยิร์น  1 – 0 ไลป์ซิก
19/03/2018 ไลป์ซิก  2 – 1  บาเยิร์น
28/10/2017 บาเยิร์น  2 – 0 ไลป์ซิก
26/10/2017 ไลป์ซิก  1-1  บาเยิร์น
13/05/2017 ไลป์ซิก  4 – 5  บาเยิร์น
22/12/2016 บาเยิร์น  3 – 0 ไลป์ซิก

ผลงาน5นัดล่าสุด

ไลป์ซิก

04/05/2019 เสมอ ไมนซ์ 3-3 (เยือน) บุนเดสลีก้า
27/04/2019 ชนะ ไฟร์บวร์ก 2-1 (เหย้า) บุนเดสลีก้า
24/04/2019 ชนะ ฮัมบูร์ก 3-1 (เยือน) เดเอฟเบ โพคาล
21/04/2019 ชนะ กลัดบัค 2-1 (เยือน) บุนเดสลีก้า
13/04/2019 ชนะ โวล์ฟสบวร์ก 2-0 (เหย้า) บุนเดสลีก้า

บาเยิร์น

04/05/2019 ชนะ ฮันโนเวอร์ 3-1 (เหย้า) บุนเดสลีก้า
28/04/2019 เสมอ เนิร์นแบร์ก 1-1 (เยือน) บุนเดสลีก้า
25/04/2019 ชนะ เบรเมน 3-2 (เยือน) เดเอฟเบ โพคาล
20/04/2019 ชนะ เบรเมน 1-0 (เหย้า) บุนเดสลีก้า
14/04/2019 ชนะ ดุสเซลดอร์ฟ 4-1 (เยือน) บุนเดสลีก้า

ความพร้อมของทั้งสองทีม

ไลป์ซิก

วิเคราะห์บอล

ราล์ฟ รังนิค พาทีมชนะ 6 นัดรวด มาสะดุดในเกมล่าสุดที่เสมอไมนซ์แบบน่าเขกกะโหลกทั้งๆที่ออกนำไปก่อน 3-1 ความพร้อมของทีมวันนี้ ทีมจะขาดตัวหลักอย่าง เควิน คัมเพิ่ล ที่ติดโทษแบน และทีมยังต้องขาด อูปาเมกาโน่, ไทเลอร์ อดัมส์ เพราะอาการบาดเจ็บ ไลป์ซิกจะมาในแผน 3-1-4-2  วาง ปีเตอร์ กูลัคซี่ เฝ้าเสา แนวรับ 3 คน นอร์ดี้ มูกิเอเล่, อิบราฮิม่า โกนาเต้, วิลลี่ ออร์แบน โดยมี ดีเอโก้ เดม คอยตัดเกม ลูคัส โคลสเตอร์มันน์, คอนร้าด เลเมอร์, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก, มาร์เซล ฮัลสเท่นแบร์ก คอยสนับสนุนคู่หน้า ยุสซุฟ โพลเซ่น, ติโม แวร์เนอร์

บาเยิร์น

วิเคราะห์บอล

นิโก้ โควัช กุนซือบาเยิร์น มิวนิค เกมนี้ถ้าบุกไปชนะ ไลป์ซิก ได้ จะพาทีมเป็นแชมป์บุนเดสลีก้าทันที ด้านความพร้อมของวันนี้ ทีมยังคงขาด มานูเอล นอยเออร์ ที่มีอาการเจ็บออดๆแอดๆ มาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว เช่นเดียวกับ ฆาบี มาร์ติเนซ ที่ สามวันดีสี่วันไข้เช่นกัน แต่ยังพอมีข่าวดีอยู่บ้างคือ เยโรม บัวเต็ง และ ฮาเมส โรดรีเกซ  กลับมาจากอาการบาดเจ็บ คาดว่าบาเยิร์นจะมาในแผน 4-2-3-1  ผู้รักษาประตูเป็น สเวน อุลไรช์ แนวรับ 4 คนมี โยชัว คิมมิช, นิคลาส ซือเล่, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ และ ดาวิด อลาบา โดยมี เลออน โกเรทซ์ค่า, ติอาโก้ อัลกันตาร่า คอยคุมตรกลาง แนวรุกใช้ แซร์ช นาบรี้, โธมัส มุลเลอร์, คิงส์เล่ย์ โกมัน คอยสันับสนุนหน้าเป้า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

กู๋อ้นวิเคราะห์บอล

ไลป์ซิกตอนนี้ลอยตัวแล้ว เพราะอยู่อันดับ 3 มีแต้มห่างจากอันดับ 4 และ 5 อยู่ถึง 11 คะแนน ทำให้ฤดูกาลหน้าจะได้โควต้าไปแข่ง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แน่นอนแล้ว เกมนี้ราล์ฟ รังนิค น่าจะกำชับให้ลูกทีมเล่นประคองตัวไม่ให้เจ็บมากกว่า แต่บาเยิร์นกำลังฮึกเหิม เพราะถ้าชนะเกมนี้ บาเยิร์น จะได้แชมป์บุนเดสลีก้าทันทีโดยไม่ต้องรอผลของคู่ดอร์ทมุนด์ ทั้งคู่ต่างเป็นบอลบุก แต่แรงจูงใจและความฮึกเหิมน่าจะเป็นของฝั่งทีมเยือนมากกว่า น่าจะเป็นทีมเยือนที่อาศัยตัวผู้เล่นที่เหนือกว่า บดเอาชนะเจ้าบ้านที่ไม่มีลุ้นอะไรแล้วไปได้อย่างหวุดหวิด

ฟันธง เสือใต้บุกเชือด 1-0


ติดตามรับชม ไฮไลท์บอล ข่าวฟุตบอล วิเคราะห์บอล ใส่ใจทุกการรับชม ติดตามไฮไลท์ฟุตบอลและข่าวสารฟุตบอลของพวกเราเพิ่มเติม BALL24TH.COM

วิเคราะห์บอล เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ดาร์บี้ VS ลีดส์